Bạn là ai trong số 10 kiểu Designer sau đây?

Thiết kế 29/08/2016

6 xu hướng màu sắc đang bùng nổ trong năm 2016

Thiết kế 12/05/2016

Tại sao khách hàng và designer luôn mâu thuẫn nhau?

Thiết kế, Câu chuyện 05/04/2016

Nhận mail khách hàng - nhớ bình tĩnh

Thiết kế, Câu chuyện 25/11/2015

Bạn là ai trong ngành Thiết kế đồ họa in ấn? (Phần 2)

Thiết kế, In ấn, Câu chuyện 04/11/2015
Bạn là ai trong số 10 kiểu Designer sau đây?
Designer quanh ta - Nghề sáng tạo là một nghề kỳ lạ và người sáng tạo cũng rất lạ kỳ. Một phần vì sáng tạo là không có giới hạn và không trùng lắp nên người sáng tạo cũng hầu như mỗi người một vẻ. Nhưng thật ra, nếu chú tâm tìm hiểu kỹ, chúng ta sẽ thấy dù rất khác nhau, các designer xung quanh ta hầu như đều thuộc 10 týp designer quen thuộc sau đây. Hãy cùng theo dõi bài blog tuần này và cho SDmedia biết bạn là ai trong số những kiểu designer này nha! 
6 xu hướng màu sắc đang bùng nổ trong năm 2016
Nắm bắt và ứng dụng những trào lưu màu sắc hàng đầu sẽ là một lợi thế không nhỏ trong hiệu quả về thị giác của thiết kế. Nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng 90% đánh giá trực quan của khách hàng hoàn toàn dựa vào màu sắc của sản phẩm. Vì vậy, làm sao để chọn ra màu sắc vừa ý và hợp lý là rất quan trọng, bạn cần biết được xu hướng màu sắc nào đang và sẽ dẫn đầu trong tương lai cho dù sau đó bạn chưa có dịp sử dụng chúng trong thiết kế.
Tại sao khách hàng và designer luôn mâu thuẫn nhau?
Một vấn đề mà hầu hết các designer đều gặp phải là khó khăn khi phải làm việc cùng khách hàng. Thiết kế CIP, leaflet, brochure, dựng clip 3D … là đa phần công việc họ phải làm. Trong mỗi thiết kế đều có những yêu cầu riêng và cần họ đặt hết tất cả tâm huyết, sự sáng tạo vào. Tuy nhiên, kết cục thường thấy và là nỗi đau không nói nên lời của họ là khi: Những thiết kế ưng ý nhất luôn bị khách hàng chối bỏ.   
Nhận mail khách hàng - nhớ bình tĩnh
Khi mọi việc tưởng chừng như tốt đẹp: bạn nỗ lực hết mình cho dự án mới, hy sinh cuối tuần để hoàn thành deadline, khách hàng thích thiết kế của bạn và mối quan hệ giữa đôi bên xem chừng rất hòa hợp… thì khách hàng gửi cho bạn email than phiền và sổ toẹt vào công sức của bạn bấy lâu nay. Bạn sẽ phản ứng như thế nào??? Hãy cùng SDmedia xem qua 10 cách thức đối mặt với trường hợp “đau lòng” này nhé. 
Bạn là ai trong ngành Thiết kế đồ họa in ấn? (Phần 2)
Bước chân vào cánh cửa của thế giới đồ họa không đơn thuần chỉ là một sự lựa chọn ngẫu nhiên. Khi bạn say mê công việc và muốn trở thành một Designer chuyên nghiệp, thì cũng đồng nghĩa với việc bạn cần phải tìm hiểu một cách thấu đáo để có thể chắc chắn rằng con đường sẽ dấn thân là con đường dẫn đến sự thành công bền vững nhất.

Lưu trữ